Hiện nay, visa du học Canada có thể chia thành 2 loại: chứng minh tài chính và không cần chứng minh tài chính. Cùng công ty tư vấn du học chúng tôi tìm hiểu về 2 loại visa này trong bài viết dưới đây:

Các loại visa du học Canada hiện nay

Visa du học Canada chứng minh tài chính

Đây là loại visa du học phổ biến nhất và được áp dụng đầu tiên. Theo đó, bạn muốn trở thành du học sinh Canada cần thực hiện thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa. Mục đích của việc chứng minh tài chính để thể hiện gia đình bạn, bản thân bạn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong quá trình du học khẳng định chắc chắn mục đích của bạn khi tới xứ sở lá phong để du học chứ không nhằm mục đích nào khác. Chứng minh tài chính được thể hiện rõ nhất qua sổ tiết kiệm. Thời gian mở sổ tiết kiệm ít nhất trước 6 tháng khi nộp hồ sơ xin visa. Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 30.000 CAD tương đương khoảng 600 triệu đồng. Theo chúng tôi, không nên để số dư quá lớn trong tài khoản, yêu cầu tối thiểu 30.000 CAD chỉ nên để đúng số tiền này mà thôi. Số tiền này đủ để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm sống tại Canada.

Ngoài sổ tiết kiệm, visa du học Canada chứng minh tài chính còn thông qua bảng kê thu nhập hàng tháng. Sau năm đầu tiên trang trải mọi chi phí sinh hoạt Canada với sổ tiết kiệm, mọi chi phí sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bố mẹ hoặc người bải trợ. Thu nhập hàng tháng đương nhiên phải đủ cao để đảm bảo quá trình du học canada không bị ảnh hưởng, không bị gián đoạn. Nguồn thu nhập thể hiện qua bảng lương, các hoạt động kinh doanh buôn bán, cổ phiếu cổ tức, tiền lãi ngân hàng…

Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính

Trước đây, visa du học Canada không cần chứng minh tài chính là CES, nhưng hiện tại CES đã ngừng hoạt động, thay vào đó chính phủ Canada đưa SDS vào tiếp nối. Cả CES hay SDS đều là visa du học Canada không cần đến thủ tục chứng minh tài chính. Nhờ đó, du học sinh tiết kiệm được thời gian, thủ tục đơn giản hơn và đặc biệt tỉ lệ xin thành công visa du học cũng cao hơn.

Tuy nhiên, thay vì thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp như kể trên, muốn sở hữu visa theo diện SDS cần mua giấy đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD của Scotia Bank. Bạn cũng cần đóng thêm 200 CAD nhưng là phí mở và duy trì tài khoản.

SDS mở ra cơ hội mới cho rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính bởi gia đình kinh doanh tự do được thực hiện giấc mơ du học Canada của mình.

>>>>> ĐỌC THÊM: Thủ tục du học Canada

Các loại visa du học Canada hiện nay
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!