Mặc dù chỉ là 1 quốc gia nhỏ ở Địa Trung Hải, nhưng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng nền giáo dục chất lượng, Malta đang ngày càng trở thành sự lựa chọn tốt cho nhiều du học sinh. Chương trình du học Malta được giảng dạy bằng tiếng anh theo tiêu chuẩn châu Âu và có thể chuyển tiếp, nhận bằng tại các trường danh giá của Anh hay Mỹ. Trong khi đó, chi phí du học Malta lại cực hấp dẫn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Cập nhật chi phí du học Malta mới nhất

Học phí du học Malta

Rẻ nhưng vẫn chất – rất đúng với du học Malta. Mức học phí tại đây vô cùng dễ chịu trong khi chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo. Về cơ bản, để chi trả học phí tại các trường Malta đối với điều kiện các gia đình Việt Nam không phải quá gánh nặng hay áp lực. Du học sinh có thể lựa chọn khóa học, chương trình học, trường học khác nhau và đương nhiên mức học phí cũng vì thế mà khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản mức học phí trung bình như sau:

+ Khóa học tiếng Anh: 4000 – 5200 Euro / 8 tháng

+ Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro / năm

+ Chương trình cử nhân: 8,500 – 12,000 Euro / năm

+ Chương trình thạc sĩ: 8,000 – 10,000 Euro / năm

Chính phủ Malta nhận định sẽ phát triển mạnh mẽ giáo dục trong tương lai nên đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn trong đó có rất nhiều chính sách học bổng giá trị. Du học sinh săn thành công học bổng sẽ được chi trả được khá nhiều cho chi phí du học Malta.

Chi phí du học Malta cho sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt chiếm tới ½ tổng chi phí du học. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Malta so với các quốc gia cùng khu vực, các quốc gia châu Âu khác lại khá rẻ trong khi đời sống cao. Một tháng, du học sinh cần chi trả từ 700 – 900 Euro cho chi phí sinh hoạt. Tất nhiên, mức sinh hoạt vẫn có thể cao hơn hay thấp hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu của mỗi du học sinh. Nhưng với khoản trung bình trên đủ để đáp ứng những nhu cầu cần thiết 1 cách đầy đủ nhất.

Nếu bạn vẫn lo lắng về chi phí du học Malta, vậy hãy chuẩn bị tinh thần đi làm thêm nhé. Chính phủ Malta cho phép làm thêm 20 giờ/ tuần đối với du học sinh có visa du học trên 3 tháng. Như vậy, chẳng những bạn được rèn luyện khả năng nói tiếng anh, trau dồi kỹ năng giao tiếp, vốn sống mà còn tăng thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng chi phí du học.

Kết luận, một năm chi phí du học Malta chỉ giao động trong khoảng 350 – 500 triệu đồng. Với những gì nền giáo dục Malta, cơ hội rộng mở khi đi du học Malta mang lại, mức chi phí trên thực sự quá hấp dẫn và đáng để đầu tư.

>>>> ĐỌC THÊM: Xin visa du học Malta và những điều cần biết

Cập nhật chi phí du học Malta mới nhất
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!