Sau những ngày vất vả chuẩn bị hồ sơ du học rồi tất bật xin visa du học Thụy Sĩ, các bạn trẻ lại phải đặt vé máy bay, lo chỗ ăn chỗ ở rồi chuẩn bị hành lý. Chuẩn bị hành lý đầy đủ, khoa học trước khi lên đường sẽ đảm bảo cho sự khởi đầu thuận lợi tại xứ sở đồng hồ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đi du học Thụy Sĩ cần những gì trong hành lý của bạn nhé!

Những giấy tờ rất quan trọng

Không tốn nhiều diện tích, không hề nặng kí nhưng giá trị của chúng vô cùng to lớn chính là những giấy tờ sau:
+ Hộ chiếu
+ Visa
+ Giấy tờ nhập học
+ Giấy tờ tùy thân
Tất cả các loại giấy tờ này bạn đều phải tiến hành scan để lưu bản mềm trong máy tính. Sau đó in ra và công chứng ít nhất 2 bản khác nhau. Một bản bạn sẽ mang theo và 1 bản để ở nhà khi cần dùng đến mà bạn không tiện đi về.

Đi du học Thụy Sĩ cần những gì trong hành lý của bạn

Thuốc men – du học Thụy Sĩ cần những gì

Đừng bao giờ quên thuốc men trong hành lý du học Thụy Sĩ của bạn nhé. Hành lý du học Thụy Sĩ cần những gì không thể thiếu thuốc men. Thời tiết Thụy Sĩ chẳng giống Việt Nam đâu nên rất dễ làm bạn bị ốm. Đồ ăn tại đây cũng chưa chắc hợp khẩu vị với bạn khiến bạn bị đau bụng. Vậy những loại thuốc như giảm đau, hạ sốt, thuốc ho, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa… nên để sẵn 1 góc trong vali hành lý của bạn.

Tiền mặt

Trên đường đi du học, bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người bởi thiếu an toàn, dễ làm mất. Nhưng cũng sẽ thật sự sai lầm nếu vắng tiền mặt trong túi của bạn. Bởi đâu phải lúc nào bạn cũng dễ dàng đi rút tiền được, đặc biệt khi bạn chân ướt chân ráo tới Thụy Sĩ còn chưa quen đường xá, còn rất nhiều thứ phải sắp xếp và sử dụng đến tiền. Cứ dắt túi 1 khoản tiền mặt nhất định nhé.

Trang phục

Nếu bạn nhập học vào mùa đông, không thể thiếu áo khoác dày, áo len dày, tất, boot, khăn, mũ len, găng tay… Đây là những vũ khí giúp bạn chống chịu lại mùa đông lạnh Thụy Sĩ. Còn nếu bạn nhập học vào mùa xuân, mùa thu, bạn nên ưu tiên những trang phục năng động, nhẹ nhàng và đừng quên 1 chiếc áo khoác mỏng nhé.

Máy tính xách tay

Máy tính xách tay sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong suốt quãng thời gian du học. Nó không chỉ phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của bạn mà còn là công cụ gắn kết bạn với gia đình, bạn bè ở Việt Nam. Hãy mua 1 chiếc máy tính tương đối tốt mang theo để dùng nhé.

Về cơ bản, những món đồ kể trên đã khá đầy đủ cho hành lý du học Thụy Sĩ cần những gì. Ngoài ra bạn còn nên mang theo 1 số thực phẩm khô như hành khô, tỏi khô, măng khô… Những thực phẩm khô này vừa để được lâu lại giúp bạn dễ dàng nấu được những món ăn mang hương vị quê nhà.

>>> ĐỌC THÊM: Du học Thụy Sĩ chi phí bao nhiêu?

Đi du học Thụy Sĩ cần những gì trong hành lý của bạn
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!