Du học Canada bao nhiêu tiền là thắc mắc, băn khoăn chung của tất cả những bạn trẻ đang mong muốn đến xứ sở lá phong học tập. Đây cũng là câu hỏi mà bộ phận tư vấn của chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc đang và sẽ quan tâm đến vấn đề chi phí du học Canada.

Du học Canada bao nhiêu tiền?

Học phí du học Canada

Học phí du học Canada không quá đắt đỏ và sẽ khác nhau giữa các bậc học, chương trình học, trường học cũng như tỉnh bang. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình như sau:

+ Đối với bậc THPT khoảng 8.000 – 15.000 CAD/ năm

+ Đối với bậc cao đẳng, đại học khoảng 11.000 – 26.000 CAD/ năm

+ Đối với bậc thạc sĩ, tiến sĩ khoảng 25.000 – 50.000 CAD/ năm

Với những ngành học đặc trưng tại Canada như ngành y, ngành dược, ngành luật, quản trị kinh doanh ở các trường chuyên nghiệp sẽ có mức học phí cao hơn. Tuy nhiên, một số tỉnh bang Canada có chính sách hoàn trả dần học phí cho du học sinh nếu ở lại làm việc tại tỉnh bang đó sau khi tốt nghiệp.

Du học Canada bao nhiêu tiền cho chỗ ở

Du học sinh có thể lựa chọn các hình thức ở với mức chi phí tương đương sau:

+ Ký túc xá: 8.000 – 12.000 CAD/ năm

+ Thuê nhà chung 250 – 750 CAD/ tháng

+ Ở homestay 6.00 – 850 CAD/ tháng

Mỗi hình thức ở có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tùy vào khả năng tài chính cũng như tính cách, nhu cầu của bản thân bạn lựa chọn hình thức ở cho phù hợp. Du học sinh có thể liên hệ văn phòng quốc tế tại trường để nhận được sự hỗ trợ, những thông tin cần thiết cho việc tìm nhà ở.

Chi phí đi lại

Du học Canada bao nhiêu tiền cho chi phí đi lại? Điều này còn tùy thuộc vào bạn ở cách trường bao xa. Nếu bạn ở kí túc xá hay ở gần trường nên đi bộ, còn nếu bạn ở xa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tư tàu điện ngầm hay xe bus cũng rất tiện ích. Thường bạn nên chuẩn bị chi khoảng 100 CAD/ tháng cho việc đi lại.

Chi phí sinh hoạt cơ bản

Chi phí sinh hoạt cơ bản sẽ bao gồm ăn uống cùng những khoản chi tiêu khác. Tùy vào nhu cầu của mỗi du học sinh mức chi phí này sẽ khác nhau. Nếu du học sinh chịu khó nấu ăn, sẽ tiết kiệm được không ít so với việc ăn ngoài. Với những bạn tự nấu ăn, sẽ tốn kém khoảng 250 – 350 CAD/ tháng cho chi phí ăn uống. Ngoài ra, khoản điện thoại, internet bạn cần chi trả 75 – 120 CAD/ tháng.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về chi phí du học Canada bao nhiêu tiền hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐỌC THÊM: Làm cách nào để đủ điều kiện nhập học tại Canada?

Du học Canada bao nhiêu tiền?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!