Chứng chỉ tiếng anh IELTS – một trong những điều kiện cần thiết khi đi du học Canada. Bởi xứ sở lá phong là quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp một cách chính thức, tại các trường học cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, du học Canada cần IELTS bao nhiêu để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình thực hiện giấc mơ du học của mình.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Mỗi bậc học, mỗi ngành, mỗi trường sẽ có quy định riêng về điều kiện nhập học trong đó có cả chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, về cơ bản mức IELTS trung bình như sau:

+ Bậc cao đẳng IELTS tối thiểu từ 5.5 – 6.0

+ Bậc đại học IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên

+ Chương trình chứng chỉ sau đại học IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 trở lên

+ Bậc thạc sĩ IELTS tối thiểu 7.0 trở lên

Để biết cụ thể điều kiện du học Canada cần IELTS bao nhiêu, bạn nên chọn trường chọn ngành sau đó nhờ đến sự tư vấn trực tiếp của các trung tâm du học.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada có nhất thiết cần IELTS hay không?

Với câu hỏi này chúng tôi chia thành 2 hướng trả lời:

+ Du học Canada không nhất thiết bắt buộc dùng chứng chỉ IELTS bởi bạn còn có thể dùng các chứng chỉ tiếng Anh tương đương thay thế như TOEFL. Thông thường, với chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0, sẽ yêu cầu chứng chỉ TOEFL khoảng 65 – 78; IELTS 7.0 tương đương TOEFL 79… Tuy nhiên, xét về độ phổ biến và thông dụng, chứng chỉ IELTS vẫn hơn hẳn. Đặc biệt, với chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính SDS chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS mà thôi.

+ Du học Canada không cần IELTS: Mặc dù điều kiện tiếng anh IELTS được đưa ra, nhưng đó không phải điều kiện cứng. Bạn hoàn toàn có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức. Như vậy, chỉ cần các điều kiện khác của bạn đáp ứng được bạn vẫn được chấp nhận hồ sơ nhập học. Riêng chứng chỉ IELTS chưa đạt, bạn học khóa tiếng Anh rồi chuyển tiếp sang học khóa chính thức đã đăng kí sau. Chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều du học sinh được cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng, giúp giấc mơ du học Canada đến gần hơn.

Mặc dù du học Canada không nhất thiết cần IELTS, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên cố gắng chuẩn bị khả năng ngoại ngữ cho mình thật tốt. Hồ sơ xin visa du học Canada của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi có thêm chứng chỉ IELTS cao.Ngoài ra, khả năng tiếng anh của bạn càng tốt, càng giúp cho bạn dễ dàng hòa nhập cũng như học tập tại xứ sở lá phong.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu – bạn đã có câu trả lời rồi chứ!

>>>> ĐỌC THÊM: Làm cách nào để đủ điều kiện nhập học tại Canada?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!