IELTS và TOEFL là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được dùng để làm tiêu chuẩn đánh giá đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới trong đó đương nhiên có Canada. Mặc dù cùng là chứng chỉ tiếng Anh nhưng 2 loại chứng chỉ này có nhiều sự khác biệt. Du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Để trở thành du học sinh Canada có bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh hay không?

Để được chấp nhận vào học ở các trường tại Canada, đương nhiên du học sinh cần có tiếng Anh. Bởi với 1 quốc gia sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, muốn học tập và hòa nhập tốt nhất với cuộc sống, đương nhiên du học sinh cần biết tiếng anh. Vai trò của tiếng anh rất quan trọng trong hành trinh du học của du học sinh. Bạn thử nghĩ xem, bạn sẽ học gì, làm gì khi sang tới xứ sở lá phong nhưng lại gặp phải rào cản lớn về ngôn ngữ? Và trình độ tiếng anh của bạn thể hiện cụ thể qua chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc TOEFL.

Mặc dù rất quan trọng nhưng điều kiện về chứng chỉ tiếng anh không phải điều kiện bắt buộc. Có nghĩa rằng, ngay cả khi bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng anh, bạn vẫn có thể đi du học Canada nếu bạn tham gia chương trình học tiếng anh trước khi vào khóa học chính. Chương trình học tiếng anh được tổ chức tại mỗi trường cho du học sinh thường kéo dài từ 10 tuần đến 60 tuần tùy trình độ của mỗi người. Ngay khi chương trình học tiếng anh kết thúc, du học sinh sẽ chuyển tiếp lên khóa học chính đã đăng kí.

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

Tuy nhiên, du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh nếu vào thẳng khóa học chính. Điều quan trọng du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Tùy trường sẽ có yêu cầu riêng. Đa phần các trường tại Canada đều chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này. Nhưng xét về độ phổ biến, thông dụng có lẽ chứng chỉ IELTS chiếm ưu thế hơn hẳn.

Có những trường đưa ra yêu cầu đầu vào là chứng chỉ IELTS. Đặc biệt, như chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính SDS chỉ chấp nhận duy nhất chứng chỉ IELTS mà thôi. Những bạn đang sở hữu chứng chỉ TOEFL cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi bất cứ chứng chỉ tiếng anh uy tín nào cũng đều có giá trị riêng của nó. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn lựa chọn nên ôn luyện lấy chứng chỉ nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn IELTS nhé!

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL – bạn đọc còn bất cứ thắc  mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

>>> ĐỌC THÊM: Vì sao nên lựa chọn du học Canada sau đại học

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!