Một trong những cách đơn giản, hiệu quả nhất giải quyết bài toán về du học Canada chi phí chính là lựa chọn 1 ngôi trường chất lượng nhưng có mức học phí thấp. Bạn đang có ý định du học Canada nhưng không muốn chi phí du học trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình vậy hãy cân nhắc, tham khảo 1 trong những ngôi trường sau:

Cao đẳng Douglas

Có cơ sở tọa lạc tại New Westminster – thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh British Colunbia, trường cao đẳng cộng đồng Douglas được xem là 1 trong những ngôi trường xây dựng được môi trường học tập thuận tiện, phù hợp nhất dành cho du học sinh quốc tế. Sĩ số từng lớp học nhỏ, nên mức độ quan tâm của giảng viên đối với sinh viên sẽ chặt chẽ hơn. Mặc dù chỉ là 1 trường cao đẳng cộng đồng nhưng chất lượng đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn như 1 ngôi trường đại học lớn. Đặc biệt, trường còn có chính sách chuyển tiếp cho học sinh hoàn thành chương trình năm 2 tới những trường đại học hàng đầu Canada. Học phí của trường cao đẳng Douglas chỉ 15.900 CAD/ năm vào năm 2017 trong khi các trường đại học tại Canada có mức học phí trung bình từ 20.000 – 25.000 CAD/ năm. Như vậy, du học sinh sẽ tiết kiệm được khoảng 8.000 CAD học phí trong 2 năm khi lựa chọn chương trình chuyển tiếp đại học thay vì học cả 4 năm đại học.

Đại học Dalhousie

Trường đại học Dalhousie nằm tại Halifax, Nova Scotia. Hiện nay, trường có tổ chức cả chương trình đại học lẫn sau đại học cho sinh viên của mình. Dalhousie có khoảng 11 khoa với 180 chương trình đào tạo đa dạng khác nhau rất đa dạng, phong phú cho du học sinh lựa chọn. Không chỉ có học phí vô cùng hấp dẫn chỉ khoảng 14.000 CAD/ năm, đại học Dalhousie còn đưa ra nhiều chương trình học bổng cũng như những chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Chính vì vậy, đại học Dalhousie là sự lựa chọn không tệ của bạn nếu như bạn cần cân nhắc về chi phí du học. Nếu săn thành công học bổng của trường, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể du học Canada chi phí đấy.

Cao đẳng Georgia – tiết kiệm du học Canada chi phí

Ngôi trường tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là trường cao đẳng Georgia. Trường tọa lạc tại Barrie – thành phố trung tâm tỉnh Ontario. Mặc dù chỉ là 1 ngôi trường cao đẳng nhỏ, nhưng sự liên kết của trường, mạng lưới liên kết rộng khắp của trường với nhiều trường đại học hàng đầu Canada sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngôi trường được xem là nơi khởi đầu lý tưởng cho du học sinh quốc tế khi có chương trình du học Co.op – thực tập có hưởng lương. Tỉ lệ sinh viên tại trường tìm được việc làm sao khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng lên tới hơn 90% – quả là 1 con số ấn tượng phải không? Mức học phí trung bình của trường khoảng 13.000 CAD/ năm.

Đại học Grant MacEwan

Nằm tại thành phố Edmonton, thuộc tỉnh Alberta, đại học Grant MacEwan chỉ là 1 ngôi trường nhỏ nhưng vẫn có nhiều chương trình đào tạo, đầy đủ các chương trình đào tạo của các trường đại học lớn và thậm chí còn có sĩ số lớp học vô cùng lý tưởng. Rất nhiều du học sinh lựa chọn ngôi trường này bởi học phí thấp, sau đó sẽ chuyển tiếp lên học những trường đại học lớn hơn. Chẳng hạn, nếu sinh viên của đại học Grant MacEwan đạt được điểm GPA cao có thể sẽ được chuyển tiếp lên học năm 2 tại đại học Alberta ngay. Học phí của trường khoảng 15.000 CAD, so với đại học Alberta thấp hơn khoảng 5.000 CAD. Hơn nữa, tỉnh Alberta còn là 1 thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp tại Canada và tỉ lệ thất nghiệp không nhiều, nên đây là ngôi trường rất đáng để bạn cân nhắc.

Du học Canada chi phí bao gồm rất nhiều khoản trong đó học phí chiếm phần lớn. Tiết kiệm được chi phí là cách hiệu quả giúp bạn giảm bớt áp lực về kinh tế khi lên đường đi du học.

>>>> ĐỌC THÊM: Thủ tục du học Canada đầy đủ

Du học Canada chi phí cực tiết kiệm với những trường học phí thấp
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!