Trước đây, chính phủ Canada đã từng triển khai chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES. Tuy nhiên, CES đã kết thúc vào ngày 30/6/2018. Nhưng đừng vội lo lắng, bởi khi CES được dừng, chính phủ Canada ngay lập tức đã đưa chính sách visa SDS vào áp dụng với nhiều ưu điểm hơn, nhiều lợi thế hơn dành cho du học sinh.

Du học Canada không cần chứng minh tài chính với SDS

Chương trình visa SDS là gì?

SDS là viết tắt của từ Study Direct Stream – chương trình đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ xin visa cho các du học sinh ghi danh theo học toàn thời gian tại những trường có trong danh sách SDS. Trước đây, SDS được thí điểm đầu tiên ở Philippines và hiện nay đã được triển khai ở Trung Quốc, Ấn Độ và cả Việt Nam.

Ngân hàng Scotiabank sẽ hỗ trợ chương trình SDS này để du học sinh sở hữu được GIC – chứng chỉ đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD và không cần phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa nữa.

SDS – du học Canada không cần chứng minh tài chính mang lại những ưu điểm gì?

+ Giảm thiểu các giấy tờ trong hồ sơ xin visa, giúp du học sinh tiết kiệm thời gian hơn với thủ tục nhanh chóng, đơn giản hơn.

+ Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng hơn

+ Chương trình SDS cho phép du học sinh được nộp giấy xin nhập học muộn

Với visa SDS sẽ tạo điều kiện cho các gia đình kinh doanh tự do, nguồn thu nhập khó chứng minh có cơ hội đưa con em mình đi du học tại xứ sở lá phong.

Điều kiện tham gia chương trình SDS

+ Đăng ký chương trình học toàn thời gian của danh sách các trường tại Canada tham gia SDS.

+ Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) do Ngân hàng Scotiabank cấp là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng)

+ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS duy nhất được chấp nhận và IELTS tối thiểu 6.0 trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0.

+ Trong hồ sơ cần có giấy khám sức khỏe trước thời điểm nộp 7 ngày.

+ Biên lai hoàn thành tiền học phí cho trường tại Canada trong 1 năm đầu tiên

Mặc dù cùng là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, nhưng giữa CES đã ngừng áp dụng và SDS hiện nay có nhiều điểm khác nhau. Trước đây, CES chỉ trong phạm vi của 55 trường, trong khi đó các trường tham gia SDS đươc mở rộng hơn tạo điều kiện cho du học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn.

CES đã từng tạo nên xu hướng, thu hút rất nhiều du học sinh cho Canada và đến SDS với nhiều thay đổi, nhiều điểm tiến bộ hơn chắc chắn sẽ còn hot hơn nữa.

>>>> ĐỌC THÊM: Du học Canada bao nhiêu tiền?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính với SDS
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!