IELTS – một trong những chứng chỉ tiếng anh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đối với du học sinh. Đặc biệt, Canada – một quốc gia nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, càng quan trọng chứng chỉ này. Tuy nhiên, không phải cứ bắt buộc có chứng chỉ IELTS bạn mới được đi du học Canada. Vấn đề được đặt ra, du học Canada không cần IELTS nên hay không nên?

Du học Canada không cần IELTS – nên hay không nên?

Ưu điểm khi đi du học Canada không cần IELTS

Giả sử điều kiện về eilts đầu vào của các trường tại Canada là điều kiện cứng, có nghĩa rằng bạn bắt buộc phải đáp ứng điều kiện đó mới được chấp nhận hồ sơ xin nhập học chắc chắn sẽ có nhiều giấc mơ du học bị dang dở. Khi điều kiện về trình độ tiếng anh trở thành gánh nặng, giấc mơ du học Canada mãi chỉ là giấc mơ.

Trong khi đó, nếu lựa chọn du học không cần IELTS, du học sinh sẽ tham gia 1 chương trình học tiến anh trước khi vào chương trình học chính. Như vậy, du học sinh có điều kiện được đến với xứ sở lá phong và trong quá trình đó được trau dồi, cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Thông thường, 1 khóa học tiếng anh sẽ kéo dài từ 10 tuần đến 60 tuần. Cùng thời gian đó, nếu bạn học tiếng anh tại nhà sẽ không nhận được nhiều hiệu quả như việc học tiếng anh tại 1 quốc gia nói tiếng anh. Đừng ngạc nhiên khi bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ chỉ sau 1 thời gian khóa học bắt đầu.

Hạn chế khi đi du học Canada không cần IELTS

Không phải ngẫu nhiên các trường tại Canada đều đưa ra điều kiện, yêu cầu đầu vào là chứng chỉ tiếng anh đặc biệt IELTS. Bạn thử nghĩ xem, đến 1 quốc gia xa lạ với văn hóa, lối sống khác, đến học tập ở 1 nơi không bằng tiếng mẹ đẻ của mình – bạn sẽ gặp biết bao khó khăn. Tiếng anh giống như cầu nối giúp bạn chủ động, tự tin hơn để học tập để giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống mới. Chắc chắn, bạn sẽ không thể theo kịp các bài giảng trên lớp, không thể hiểu đa phần cuộc hội thoại của những người ngoại quốc khi đến Canada trong tâm thế của 1 người không có chứng chỉ IELTS. Tham gia chương trình tiếng anh trước khóa học chính cũng sẽ tốn kém của bạn không ít chi phí và cả thời gian nữa nhé!

Kết luận, mặc dù du học Canada không cần IELTS là điều hoàn toàn có thật, nhưng bạn nên chuẩn bị cho mình 1 hành trang thật tốt trước khi đi du học đặc biệt là chứng chỉ IELTS. Chưa kể đến, nếu bạn muốn xin học bổng du học Canada hay muốn tham gia chương trình SDS – không cần chứng minh tài chính, vậy chứng chỉ IELTS vô cùng cần thiết.

>>> ĐỌC THÊM: 4 khoản chi phí du học Canada chính bạn cần biết

Du học Canada không cần IELTS – nên hay không nên?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!