Một trong những chương trình du học Canada được rất nhiều du học sinh Việt Nam hưởng ứng là chương trình vừa học vừa làm. Chương trình này tạo ra rất nhiều cơ hội mới cho du học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về du học Canada vừa học vừa làm trong bài viết dưới đây.

Du học Canada vừa học vừa làm là gì?

Du học Canada vừa học vừa làm được viết tắt là chương trình Co-op đây là dạng liên kết giữa việc học với việc làm cho phép du học sinh học và làm song hành có hưởng lương. Dĩ nhiên cần phải làm trong lĩnh vực liên quan đến ngành mình học.

Muốn tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm này, du học sinh cần chứng minh đây là điều kiện bắt buộc do nhà trường quy định để hoàn thành chương trình học. Một trong những giấy tờ chứng minh cần thiết nhất chính là giấy tờ giới thiệu từ trường mà bạn học. Vì vậy, không phải trường nào cũng có chương trình vừa học vừa làm cho du học sinh. Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đến chương trình này bởi họ coi Co-op là một công cụ hữu ích tuyển dụng nhân sự tiềm năng.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Canada đều không cho phép du học sinh làm thêm quá nhiều. Nhưng trong chương trình Co-op của nền giáo dục Canada sẽ cho phép bạn làm bán thời gian lên tới 40 giờ trong1 tuần. Thời gian vừa học vừa làm thường kéo dài trong 4 tháng.

Du học Canada vừa học vừa làm và những điều cần biết

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm đem lại những lợi ích nào

Không phải ngẫu nhiên rất nhiều du học sinh lựa chọn đi du học Canada 2018 cũng chỉ vì chương trình Co-op. Phải nói chính sách giáo dục của Canada rất nhiều tiến bộ và du học vừa học vừa làm là 1 trong số đó.

+ Giúp du học sinh có thêm nhiều kiến thức thực tế: Nếu chỉ ngồi trên giảng đường để học lý thuyết, bất kể học sinh, sinh viên nào cũng nhanh chóng chứa đầy các kiến thức sáo rỗng trong não. Trong khi đó giữa thực tế và kiến thức sách vở có sự khác nhau rất nhiều. Được vừa học lại vừa làm đúng ngành mình học, là cơ hội tốt để du học sinh trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn những kiến thức đã học và có thêm kinh nghiệm thực tế cho tương lai.

+ Rèn luyện nhiều đức tính tốt trong nghề nghiệp: Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, những bài luận, những kì thi có thể khiến bạn căng thẳng. Nhưng sự căng thẳng đó chẳng đáng là bao so với áp lực công việc. Bạn sẽ làm quen với áp lực này ngay khi còn là sinh viên với Co-op. Điều này thật tuyệt vời đúng không, tự khắc bạn đang tôn bồi cho mình rất nhiều đức tính tốt trong công việc mà nổi bật trong đó là khả năng chịu áp lực.

+ Có thêm thu nhập: Du học Canada tốn bao nhiêu tiền là nỗi lo nắng của không ít du học sinh cùng các gia đình.  Chương trình du học Canada vừa học vừa làm giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính cho du học sinh. Chẳng những bạn có thêm kinh nghiệm mà còn có thêm thu nhập trang trải 1 phần cuộc sống du học.

+ Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai: Kết thúc khóa học, kết thúc chương trình vừa học vừa làm không ít du học sinh được nhận chính thức vào công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mình thực tập với mức lương hấp dẫn.

Điều kiện để tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Canada

Một chương trình nhiều ưu điểm và lợi ích như vậy không dành cho tất cả sinh viên đâu nhé. Muốn tham gia du học Canada vừa học vừa làm bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Đầu tiên, bạn cần phải có một kết quả học tập tốt. Chỉ khi kết quả học tập của bạn tốt bạn mới được đăng kí với nhà trường về chương trình này. Nhà trường sẽ xét duyệt và chấp nhận cho bạn được trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng hay không. Điều dĩ nhiên, bạn sẽ phải chi trả thêm 1 khoản phí khi tham gia Co-op. Nhưng khoản phí này so với những lợi ích bạn nhận lại được thật chẳng đáng là bao. Bạn chỉ được vừa học vừa làm ngành có liên quan và thời gian này kéo dài từ 4 tháng đến 8 tháng, tổng thời gian làm không được phép vượt quá 50% thời lượng khóa học.

>>>> ĐỌC THÊM: Du học Canada không cần chứng minh tài chính với SDS

Du học Canada vừa học vừa làm và những điều cần biết
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!