Ngoài chất lượng giáo dục tốt, đtấ nước yên bình với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, Malta – quốc đảo xinh đẹp còn thu hút du học sinh bởi chi phí hấp dẫn. Nếu như, vấn đề chi phí du học châu Âu đối với nhiều gia đình khá nặng nề, vậy lựa chọn du học Malta với mức chi phí siêu tiết kiệm rất lý tưởng. Cụ thể du học Malta chi phí bao gồm những khoản nào?

chi phí du học malta
chi phí du học malta

Chi phí cho giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, xin visa du học

Để chính thức trở thành du học sinh của thiên đường du lịch Malta, sau khi nộp hồ sơ xin nhập học, nhận được giấy mời nhập học chính thức bạn vẫn cần xin thành công visa. Với những quốc gia khó khăn về visa du học, yêu cầu khắt khe về các điều kiện để xin được visa, du học sinh chẳng những tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng với đất nước Malta, khi chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, xin visa du học Malta không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, ngoài khoản phí xét duyệt visa cứng không hoàn lại, thủ tục visa đơn giản hơn, thời gian nhanh chóng hơn sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Tỉ lệ trượt visa du học Malta rất thấp, nên gần như chỉ cần có hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ có được visa ngay trong lần đầu tiên.

Học phí tại Malta cực rẻ

Du học Malta chi phí tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất. So với các quốc gia khác trong khu vực, học phí tại Malta mềm mại hơn rất nhiều. Mặc dù mức học phí có sự khác nhau giữa các cấp học, chương trình học và ngành học nhưng về cơ bản đều phù hợp với điều kiện nhiều gia đình Việt. Mặc dù học phí rẻ, nhưng chất lượng giáo dục không làm bạn phải thất vọng đâu nhé. Malta chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh, chính vì thế nó tiếp thu những tinh hoa, ưu điểm nền giáo dục Anh để xây dựng 1 hệ thống giáo dục riêng được công nhận.

Bạn có thể tham khảo mức học phí thông thường cho các khóa học:

+ Khóa học tiếng Anh: 100 – 200 Euro/ tuần

+ Chương trình đại học: 3.000 – 5.000 Euro/ năm

+ Chương trình thạc sĩ: 4.000 – 6.000 Euro/ năm

Du học Malta chi phí cho sinh hoạt

Đời sống tại Malta khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ ở châu Âu. Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm và đặc biệt, du học sinh Malta được phép làm thêm nên bạn còn kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 – 500 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng quan về chi phí du học Malta như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu. Đặc biệt, Malta còn là bước đệm tuyệt vời để bạn dễ dàng du học Anh hay các quốc gia châu Âu khác sau khi kết thúc chương trình học.

>>>> Đọc thêm: Du học Malta trường nào tốt nhất

Du học Malta chi phí siêu tiết kiệm
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!