Thiên đường du học Thụy Sĩ đối với nhiều bạn trẻ trở thành những ước mơ xa tầm với bởi chi phí du học khá đắt đỏ. Không chỉ có học phí cao, mức sinh hoạt tại Thụy Sĩ đặc biệt ở những thành phố lớn luôn nằm trong top cao trên thế giới. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm du học Thụy Sĩ chi phí tiết kiệm để bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình hơn.

Du học Thụy Sĩ chi phí cực tiết kiệm bằng cách nào?

Chọn lựa trường học có học phí phù hợp

Một trong những tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn trường học chính ở học phí. Học phí chiếm tới ½ chi phí du học, nên hiển nhiên khi bạn chọn được trường có học phí thấp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều. Gía cả học phí đi đôi với chất lượng giáo dục, điều này đúng nhưng chưa đủ. Tại 1 quốc gia hạnh phúc, phát triển, ngay cả những ngôi trường có học phí thấp nhất vẫn có chất lượng giáo dục hơn hẳn nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Đừng lo lắng về chất lượng giáo dục tại những ngôi trường có học phí mức trung ở Thụy Sĩ nhé.

Săn học bổng để du học Thụy Sĩ chi phí tiết kiệm

Tuy số lượng học bổng du học Thụy Sĩ không nhiều nhưng giá trị thực sự rất cao. Săn học bổng du học Thụy Sĩ là 1 trong những cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm chi phí. Nếu không thể dành được học bổng giá trị 100%, việc dành học bổng 25%, 50% và 70% cũng rất đáng quý. Thường những học bổng không toàn phần sẽ được trừ trực tiếp vào học phí. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn ít nhất tiết kiệm được 1 nửa, hoặc toàn bộ học phí khi có được học bổng. Trong trường hợp bạn nhận được học bổng 100%, bạn còn được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng và vé máy bay khứ hồi.

Chọn chương trình thực tập có hưởng lương

Chương trình thực tập có hưởng lương tại Thụy Sĩ cho 1 số ngành học trong đó có ngành du lịch khách sạn rất đáng quan tâm. Theo đó bạn chỉ cần học 50% thời gian của mỗi năm, 50% thời gian còn lại sẽ được đi thực tập và có hưởng lương theo quy định chung. Tức là thời gian thực tập sẽ kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng với mức lương khoảng 2100 CHF/ tháng. Khoản tiền lương kiếm được từ kỳ thực tập tương đối lớn phải không? Điều quan trọng, trong quá trình thực tập bạn còn học được rất nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Du học Thụy Sĩ chắc chắn không phải là ước mơ, mà sẽ trở thành hiện thực khi bạn quyết tâm và cố gắng ngay từ bây giờ. Với những cách trên, du học Thụy Sĩ chi phí sẽ không còn quá áp lực và gánh nặng đối với điều kiện kinh tế gia đình bạn nữa.

Du học Thụy Sĩ chi phí cực tiết kiệm bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!