Một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, chất lượng cuộc sống đáng mơ ước như Thụy Sĩ hiển nhiên sẽ luôn thu hút sự lựa chọn của du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, du học Thụy Sĩ có khó không là điều mà bất cứ ai có mong muốn đặt chân đến xứ sở đồng hồ đều phải suy nghĩ. Chúng tôi xin trả lời, du học Thụy Sĩ sẽ rất khó nếu:

Du học Thụy Sĩ có khó không?

Bạn không đủ trình độ về tiếng Anh

Các trường tại Thụy Sĩ cần có yêu cầu tiếng Anh đầu vào thường từ 5.5 IELTS trở lên. Sẽ không dễ dàng để xin được visa du học Thụy Sĩ nếu như trình độ tiếng Anh của bạn không tốt. Bởi chỉ khi bạn có khả năng về ngoại ngữ, bạn mới có thể học tập và hòa nhập với cuộc sống mới. Ở một quốc gia đa ngôn ngữ như Thụy Sĩ, rào cản về ngôn ngữ rất lớn. Bạn làm sao để học tập, tiếp thu kiến thức khi quá trình giảng dạy hoàn toàn sử dụng tiếng Anh chứ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn làm sao có thể giao tiếp với những người xung quanh nếu như không biết ngoại ngữ. Ngay cả trong trường hợp, bạn đăng ký khóa học bổ sung trình độ tiếng Anh trước khóa học chính, bạn cũng cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trở lên

Bạn không đủ trình độ học vấn

Du học Thụy Sĩ có khó không đương nhiên sẽ không dễ dàng nếu như bạn không đáp ứng được trình độ học vấn. Cụ thể:

+ Bậc cao đẳng và cử nhân: Du học sinh cần tốt nghiệp THPT trở lên với điểm GPA tối thiểu 6.5.

+ Bậc sau đại học và thạc sĩ: Du học sinh cần tốt nghiệp đại học trở lên với điểm GPA tối thiểu 6.0.

Bạn không đủ khả năng tài chính

Một trong những khó khăn lớn nhất của du học sinh chính là chi phí du học Thụy Sĩ khá cao. Mặc dù học phí không đến mức đắt đỏ, nhưng chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ sẽ trở thành gánh nặng về kinh tế đối với nhiều gia đình. Trước khi xin được visa du học, thủ tục chứng minh tài chính đi Thụy Sĩ khá khắt khe. Một quốc gia có đời sống cao với mức sinh hoạt đắt đỏ đương nhiên không thể dễ dàng trong thủ tục chứng minh tài chính. Du học sinh để nhận được visa cần chứng minh mình hoặc bố mẹ có đủ khả năng kinh tế lo cho quá trình du học được thuận lợi.

Suy cho cùng, du học Thụy Sĩ có khó không phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của bạn. Ngay từ ban đầu, bạn chịu khó trau dồi khả năng tiếng Anh, cố gắng đạt kết quả học tập tốt nhất, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa để săn thành công học bổng du học Thụy Sĩ giá trị cao vậy việc đi du học Thụy Sĩ đối với bạn không còn là giấc mơ nữa.

Du học Thụy Sĩ có khó không?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!