Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của các gia đình có nhu cầu đưa con em mình tới xứ sở đồng hồ phát triển con đường học vấn. Một quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất thế giới như thụy sĩ, quả thật chi phí du học cũng dễ trở thành gánh nặng.

Chi phí du học Thụy Sĩ về cơ bản sẽ bao gồm những khoản chính sau:

+ Học phí

+ Chi phí chỗ ở

+ Chi phí ăn uống

+ Chi phí đi lại

+ Một số chi phí khác như: bảo hiểm, tiền điện thoại, internet, đi chơi, quần áo…

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền
Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền

Học phí khi đi du học Thụy Sĩ

Mỗi ngành, mỗi trường, mỗi cấp bậc sẽ có mức học phí riêng. Nếu bạn muốn biết cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Tất nhiên, mức học phí là khoản cứng, chỉ tính được cụ thể khi bạn đã chọn ngành, chọn trường. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các cấp bậc học như sau:

+ Bậc cao đẳng: 20.500 – 33.000 CHF/ năm

+ Bậc đại học 8.300 – 33.000 CHF/ năm

+ Bậc sau đại học 9.100 – 36.000 CHF/ năm

Riêng đối với ngành quản trị du lịch khách sạn – ngành đào tạo đã làm nên thương hiệu riêng của Thụy Sĩ sẽ có mức học phí cao hơn hẳn so với các ngành học khác. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm những kỳ thực tập được hưởng lương. Mặc dù học phí của ngành du lịch khách sạn cao, nhưng rất đáng để đầu tư khi chất lượng giáo dục Thụy Sĩ đã đứng số 1 thế giới về ngành này.

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền
Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

So với các quốc gia ở châu Âu, chi phí sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng của Worldwide Cost of Living Survey, thành phố Zurich xếp hạng 1 và thành phố Geneva xếp hạng 3 những thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất lớn vào khu vực bạn ở:

+ Nếu ở vùng ngoại ô chi phí trung bình khoảng 1.300 CHF/ tháng

+ Nếu ở trong thành phố chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 2.000 CHF/ tháng

Muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn nên tự nấu ăn, tích cực mua đồ vào những khung giờ giảm giá. Bởi du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn vào chi phí sinh hoạt này. Bên cạnh đó, để tăng thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng về chi phí bạn có thể đi làm thêm. Với quy định của chính phủ thụy sĩ, cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần bạn vừa có thêm kinh nghiệm sống, vừa được trau dồi khả năng ngoại ngữ lại có thêm 1 khoản thu nhập tương đối đủ để chi trả 1 phần chi phí sinh hoạt.

>>>> ĐỌC THÊM: Chi phí du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!