Trong hồ sơ xin visa du học Canada, study plan – kế hoạch du học không thể thiếu. Một hồ sơ du học Canada có tạo được sự tin tưởng và tỉ lệ thành công cao hay không cũng nằm ở kế hoạch bạn đưa ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp để xây dựng 1 study plan thật ấn tượng và đem lại hiệu quả.

Tại sao bạn lại tới Canada học chuyên ngành mình đã đăng kí

Nhất thiết trong kế hoạch bạn phải làm nổi bật được ý này. Hãy mô tả được lý do vì sao bạn quyết định đến Canada học ngành đó chứ không phải học trong nước hay bất kì 1 quốc gia nào khác. Bạn có thể nhấn mạnh về lợi thế chất lượng giáo dục Canada, tìm những điểm nổi bật của ngành học đó khi được đào tạo tại Canada và những lý do bạn cho rằng xứ sở lá phong mới chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Ngoài ra, Canada cũng rất nổi tiếng bởi sự đa văn hóa của mình, nếu bạn là 1 người yêu thích sự khám phá, đưa chi tiết này vào study plan cũng rất tuyệt.

Hoàn thiện hồ sơ du học Canada với study plan gây ấn tượng

Trình bày mục tiêu học tập của bạn trong hồ sơ du học Canada

Bạn đến Canada du học đương nhiên mục đích chính của bạn chính là việc học. Nhưng chuyên viên xét duyệt hồ sơ du học Canada cần ở bạn sự chi tiết và cụ thể hơn. Một mục đích rõ ràng sẽ mang tính thuyết phục hơn hẳn khi bạn chỉ trình bày được những mục đích mang tính chung chung. Bạn nên giải thích trong study plan rằng việc đến Canada sẽ giúp bạn thành công trong việc học, cũng đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp khi sau này bạn trở về quê nhà. Bạn cũng nên tăng tính thuyết phục bằng cách nghiên cứu kỹ về công việc bạn làm sau này cùng những yêu cầu cần thiết cho hướng đi đó ra sao.

Tại sao bạn không học trong nước

Du học Canada – đồng nghĩa với việc bạn phải sống xa gia đình, xa người thân và phải tự lập 1 thân 1 mình lại phải đầu tư, tốn kém nhiều chi phí hơn. Có muôn vàn khó khăn đang đợi chờ bạn phía trước. Vậy tại sao bạn lại theo học chương trình đó ở Canada? Nền giáo dục Canada được công nhận trên toàn cầy, khát khao được đặt chân đến xứ sở lá phong học tập, nâng cao kiến thức và phát triển sự nghiệp của bạn cao đến mức nào. Bạn có thể trình bày cơ sở giáo dục trong nước chưa đào tạo hay chưa chú trọng đào tạo ngành học đó nên bạn muốn đi du học để đáp ứng được nhu cầu lĩnh hội kiến thức của mình.

Du học Canada sẽ giúp ích gì cho vấn đề sự nghiệp của bạn khi về nước

Nêu ở phần vị trí công việc trong nước mà mình đã nghiên cứu. Bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với sở thích và nhu cầu, tuy nhiên trình độ bản thân lại chưa tương xứng với công việc này. Với lý do trên, hãy nhấn mạnh bằng những kiến thức tích luỹ trong thời gian du học Canada, bạn sẽ có cơ hội giành được vị trí bản thân mơ ước khi về nước.

Mối liên hệ của bạn với Việt Nam rất lớn

Đừng quên trình bày về mối liên hệ của bạn với Việt Nam trong study plan để thể hiện rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi kết thúc chương trình học. Những mối quan hệ ràng buộc với người thân như bạn là con 1, bạn đã kết hôn và có con… sẽ thể hiện rõ mối liên hệ của bạn.

Trên đây là 1 số vấn đề tiêu biểu không thể thiếu trong study plan của bạn, chắc chắn hồ sơ du học Canada của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều với study plan ấn tượng.

Hoàn thiện hồ sơ du học Canada với study plan gây ấn tượng
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!