Kinh nghiệm du học Malta nên chuẩn bị hành lý gồm những gì?

Chuẩn bị hành lý như thế nào trước khi lên đường du học Matla vô cùng quan trọng. Hành lý có đầy đủ, có khoa học mới giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống mới nhất khi sang 1 quốc gia khác. Bởi bạn không thể mang theo tất cả những gì bạn muốn khi khối lượng hành lý được mang theo có hạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Malta với bạn đọc về vấn đề này.

Kinh nghiệm du học Malta nên chuẩn bị hành lý gồm những gì?

Giấy tờ

Không tốn nhiều diện tích trong vali hành lý của bạn, nhưng giấy tờ lại vô cùng quan trọng. Bạn không thể sang Malta nếu như thiếu những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu, visa
  • Giấy mời nhập học chính thức
  • Giấy tờ tùy thân bao gồm: giấy khai sinh, căn cước công dân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Những bằng cấp cần thiết

Một điều lưu ý với bạn, những loại giấy tờ trên nên chứng thực ra 2, 3 bản để sẵn ở Việt Nam. Trường hợp cần thiết còn có bản sao để dùng. Toàn bộ giấy tờ cho vào clear bag cẩn thận nhằm tránh nước, tránh thất lạc. Túi giấy tờ nên cầm theo người, không nên bỏ vào trong vali kí gửi.

Thuốc men

Ngay cả khi bạn có 1 sức khỏe tốt, cũng rất dễ bị cảm cúm khi mới sang Malta bởi khí hậu khác biệt. Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông dụng nhất mang theo như: thuốc cảm cúm, hạ sốt, giảm đau, thuốc ho, lọ dầu gió… Nếu bạn có vấn đề gì đặc biệt về sức khỏe nên mang cả loại thuốc đó theo.

Quần áo

Theo kinh nghiệm du học Malta qua quá trình hỗ trợ nhiều bạn trẻ thực hiện giấc mơ của mình, tùy vào thời điểm bạn nhập học để chuẩn bị quần áo phù hợp nhất. Nếu nhập học vào mùa hè, bạn chỉ cần mang vài cái áo phông, sơ mi thêm 2 chiếc quần jeans, áo khoác mỏng, mũ, kem chống nắng. Nếu nhập học vào mùa đông mang 2, 3 cái áo len, 1 cái áo khoác dày bởi mùa đông tại Malta chắc chắn sẽ lạnh hơn so với ở Việt Nam đấy.

Đồ ăn

Đừng nghĩ rằng đồ ăn ở đâu cũng có, không cần mang theo đồ ăn nhé. Bởi bạn có chắc bạn có thể hợp với đồ ăn Malta ngay khi mới sang không? Không thừa nếu bạn mang sẵn vài gói mì ăn liền, những gia vị quen thuộc để nấu ăn ở Việt Nam như hành, tỏi, nấm hương, ruốc, muối vừng, muối lạc…

Tiền mặt

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để tiện chi tiêu khi đặt chân xuống sân bay. Không nên mang nhiều tiền mặt theo người tránh bị mất. Bạn cầm khoảng 500 – 1000 USD là đủ. Nếu có thể chủ động đổi sẵn 500 USD sang tiền Malta sẽ càng tốt.

Ngoài những đồ dùng, vật dụng quan trọng cần thiết trên, bạn còn cần chuẩn bị sẵn 2 vali lớn, 1 vali nhỏ và 1 balo đeo theo người.

Mong rằng với những kinh nghiệm du học Malta được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường!

ĐỌC THÊM: Du học Malta có khó không?

Kinh nghiệm du học Malta nên chuẩn bị hành lý gồm những gì?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!