Du học Philippines đang ngày càng trở thành điểm sáng của du học châu Á, đặc biệt đối với du học sinh người Việt Nam nhờ những ưu điểm như chi phí rẻ, chất lượng giáo dục tốt, quốc gia nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ… Nếu bạn đang có ý định lên đường, vậy không nên bỏ qua những kinh nghiệm du học Philippines được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm du học Philippines bạn nên biết

Không cần phải mang quá nhiều hành lý

Tâm lý của những người đi xa luôn muốn chuẩn bị thật nhiều hành lý, muốn mang theo nhiều thứ chỉ vì sợ cuộc sống mới bị khó khăn. Nhưng riêng với du học Philippines, bạn không cần mang quá nhiều đồ nhé bởi thời tiết cũng như ẩm thực của họ có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Riêng về quần áo, bạn chỉ cần mang vài bộ là đủ, nhớ mang theo đồ bơi nhé. Ngoài ra, thuốc thang cũng như những trang thiết bị phục vụ cho việc học, cho cuộc sống như điện thoại thông minh, máy tính cũng cần thiết để mang theo. Nếu bạn có sẵn 1 cái máy ảnh càng tốt, bởi bạn sẽ muốn lưu giữ rất nhiều khoảnh khắc tại đất nước xinh đẹp này đấy.

Luôn tự tin giao tiếp bằng tiếng anh – kinh nghiệm du học Philippines

Philippines là quốc gia nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, nên đừng bao giờ ngần ngại giao tiếp bằng tiếng anh với người bản xứ. Cho dù bạn nói tiếng anh chưa thực sự tốt, cũng đừng lo lắng bởi người dân Philippines vô cùng thân thiện, thậm chí họ còn nhiệt tình chỉ cho bạn việc phải phát âm như thế nào qua những câu nói hàng ngày của bạn nữa đấy. Đây cũng là lí do vì sao du học Philippines chương trình tiếng anh lại hot đến như thế.

Chuẩn bị sẵn tinh thần để làm quen với đồ ăn

Nhiều du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Philippines rằng đồ ăn ở đây rất khó hơp khẩu vị. Thực ra, mỗi quốc gia có nền ẩm thực khác nhau, cho dù bạn tới quốc gia nào khác cũng đều cảm thấy khó ăn như thế thôi. Không quá khó để chọn lọc những món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt ở Philippines đâu nhé.

Tham gia các hoạt động cuối tuần

Đừng bao giờ nghĩ rằng đi du học Philippines có nghĩa rằng bạn chỉ biết học mà thôi. Như thế sẽ làm lãng phí quãng thời gian du học của bạn. Sắp xếp thời gian để tham gia những hoạt động cuối tuần sẽ đem lại cho bạn nhiều giá trị hơn thế. Không chỉ giúp bạn thư giãn, thoải mái chuẩn bị cho 1 tuần mới mà còn giúp bạn hiểu hơn về Philippines, kết bạn rộng mở, được giao tiếp nhiều hơn.

Còn rất nhiều kinh nghiệm du học Philippines mà các bạn cần biết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

>>>> ĐỌC THÊM: Có nên học tiếng anh ở Philippines?

Kinh nghiệm du học Philippines bạn nên biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!