Thụy Sĩ – thiên đường du học thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Mặc dù chi phí du học Thụy Sĩ khá cao, nhưng rất nhiều gia đình vẫn rất đầu tư cho con em mình đến với miền đất hứa bởi sự đầu tư này là xứng đáng. Cùng tìm hiểu những lý do du học Thụy Sĩ biến quốc gia này trở thành thiên đường du học.

Lý do du học Thụy Sĩ thuyết phục bạn lựa chọn xứ sở đồng hồ

Một môi trường giáo dục toàn diện – lý do du học Thụy Sĩ

Nền giáo dục tại Thụy Sĩ vô cùng tiên tiến. Xứ sở đồng hồ đã có tới 25 nhân vật lừng lẫy nhận được giải Nobel. Điều đó đủ để khẳng định chất lượng giáo dục Thụy Sĩ ra sao. Mỗi lớp học ở đây đều được thiết kế với quy mô nhỏ chỉ giao động từ 30 đến 50 sinh viên trong 1 lớp. Khi sĩ số trong 1 lớp học ít, sinh viên sẽ có điều kiện để tương tác, trao đổi nhiều hơn với các giảng viên, giáo sư cũng như các bạn trong nhóm, trong lớp. Việc tiếp thu kiến thức, bài giảng trên lớp cũng trở nên dễ dàng hơn. Sinh viên thay vì chỉ được học lý thuyết sẽ được học theo mô hình quan sát bằng các được trình bày những ý kiến, quan điểm của mình, được thuyết trình trước đám đông, được làm việc tích cực theo nhóm, được tham gia những buổi học thực tế, những giờ thực hành và còn được đào tạo các kỹ năng toàn diện nhất.

Thụy Sĩ – quốc gia trung lập an toàn

Đường lối ngoại giao của Thụy Sĩ theo hương trung lập. Như vậy, Thụy Sĩ luôn đứng ngoài những giao tranh, những căng thẳng về chính trị giữa các quốc gia. Sự an toàn của người dân và độc lập của quốc gia được Thụy Sĩ đề cao. Chính vì thế đã hơn 200 năm nay, Thụy Sĩ chưa từng xảy ra 1 cuộc chiến tranh nào cả. Chẳng phải ngẫu nhiên, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn Thụy Sĩ làm nơi đặt trụ sở chính. Một trong những lý do du học Thụy Sĩ đẻ bố mẹ yên tâm đưa con em mình đến đất nước này chính nhờ sự ổn định về chính trị.

Những kỳ thực tập có hưởng lương

Có lẽ kỳ thực tập có hưởng lương là mơ ước của bất kì sinh viên nào trên thế giới, bởi không chỉ được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, sinh viên lại được có thêm thu nhập. Chính sách này dành riêng cho ngành du lịch khách sạn – 1 trong những ngành đào tào nổi bật nhất tại Thụy Sĩ. Sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác. Thời gian thực tập từ 4-6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1,000 – 1,400 USD/tháng.

Nhập học quanh năm

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1 – 2 hoặc tháng 8 – 9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3-4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

Chỉ với những lý do du học Thụy Sĩ trên đã đủ chứng minh sức hút của du học xứ sở đồng hồ đối với sinh viên toàn thế giới.

Lý do du học Thụy Sĩ thuyết phục bạn lựa chọn xứ sở đồng hồ
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!