Mặc dù học phí tại Thụy Sĩ được đánh giá khá hợp lý với du học sinh quốc tế, nhưng chi phí sinh hoạt xứ sở đồng hồ lại cực kì đắt đỏ. Thậm chí, có nhiều thành phố Thụy Sĩ đứng top đầu thế giới về mức chi tiêu cho đời sống. Chính vì thế, chi phí du học Thụy Sĩ trở thành áp lực, gánh nặng và khi kiếm được 1 xuất học bổng du học Thụy Sĩ giá trị sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện giấc mơ du học hơn bao giờ hết.

Những học bổng du học Thụy Sĩ danh giá dành cho du học sinh quốc tế

Học bổng ưu tú của chính phủ Thụy Sĩ dành cho du học sinh

Chính phủ Thụy Sĩ có đưa ra những suất học bổng ưu tú dành cho du học sinh đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới. Học bổng này viết tắt là FCS do chính Ủy ban liên bang về học bổng cho sinh viên nước ngoài lựa chọn ứng cử viên xuất sắc nhất.

+ Học bổng dành cho nghiên cứu sinh sau đại học ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào với yêu cầu bạn phải có bằng thạc sĩ là tối thiểu và phải được giới thiệu bởi giảng viên của 1 trường đại học tại Thụy Sĩ bạn theo học.

+ Học bổng dành cho những du học sinh theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật mong muốn học thạc sĩ. Tuy nhiên, chỉ nộp hồ sơ học bổng này khi đã được chấp nhận vào học ở 1 trường tại Thụy Sĩ.

Bạn sẽ được chu cấp toàn bộ học phí cũng như tiền bảo hiểm, sinh hoạt hàng tháng khi nhận được học bổng này.

Học bổng du học Thụy Sĩ ETH Excellence

Chương trình học bổng này do viện công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ trao tặng với mức độ cạnh tranh rất cao. Những du học sinh nhận được học bổng ETH Excellence đều phải có thành tích học tập xuất sắc. Xuất học bổng toàn phần sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho du học sinh trong suốt thời gian theo học tại trường.

Học bổng ưu tú bậc Thạc Sĩ đại học Geneva

Đại học Ganeva đã hợp tác cùng những nhà tài trợ lớn để thành lập nên quỹ học bổng ưu tú dành cho bậc thạc sĩ của trường. Học bổng này dành cho nhóm sinh viên có thành tích tốt thuộc 10% ở bậc cử nhân. Học bổng có giá trị từ 10.000 – 15.000 CHF mỗi năm và sẽ được gia hạn trong suốt thời gian bạn theo học thạc sĩ tại trường.

Học bổng thạc sĩ của đại học Lausanne

Mỗi năm, đại học Lausanne sẽ cấp khoảng 10 xuất học bổng cho du học sinh quốc tế theo chương trình thạc sĩ tại trường trừ ngành thạc sĩ luật, thạc sĩ giáo dục, thạc sĩ y khoa, ngoại ngữ. Học bổng trị giá 1.600 CHF/ tháng và được ấp trong suốt thời gian học.

Để nắm rõ hơn các thông tin về học bổng du học Thụy Sĩ bạn có thể tìm hiểu trên những website về học bổng uy tín hiện nay.

>>> ĐỌC THÊM: Thủ tục du học Thụy Sĩ gồm những bước nào?

Những học bổng du học Thụy Sĩ danh giá dành cho du học sinh quốc tế
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!