Không giống như nhiều quốc gia khác, số lượng học bổng dành cho du học sinh của Canada khá hạn chế. Tuy nhiên, điều này không làm giảm sức hút của xứ sở lá phong đối với du học sinh toàn thế giới. Chính vì số lượng có hạn, nên tỉ lệ cạnh tranh giành học bổng du học càng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách săn học bổng du học Canada thành công chỉ với 6 bước.

Săn thành công học bổng du học Canada chỉ với 6 bước đơn giản

Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng

Càng hiểu về học bổng, nắm rõ được các thông tin về học bổng ra sao bạn càng có tỉ lệ thắng cao hơn. Bởi mỗi học bổng sẽ dành cho đối tượng khác nhau, có điều kiện khác nhau, không phải học bổng nào bạn cũng đáp ứng được tất cả những điều kiện của nó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về học bổng qua các cách sau:

+ Tìm hiểu trên chính website của trường, tổ chức cung cấp học bổng.

+ Tìm hiểu trên 1 số website chuyên cung cấp thông tin học bổng uy tín như scholarships…

+ Tham gia các buổi triển lãm giáo dục do đại sứ quán, lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của rất nhiều trường tại Canada.

+ Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học.

Bước 2: Chọn lọc học bổng

Nhu cầu, mong muốn cũng như khả năng hiện tại của bạn như thế nào để từ đó bạn chọn lọc ra những loại học bổng phù hợp nhất. Không nên chỉ nộp 1 hồ sơ xin học bổng nhưng cũng không nên nộp hồ sơ 1 cách tràn lan bởi sẽ tốn thời gian và cả chi phí nữa đấy.

Bước 3: Tự đánh giá bản thân

Hãy đánh giá khả năng của bản thân trung thực và khách quan nhất có thể. So sánh từng điều kiện của học bổng với năng lực hiện tại để xem liệu bạn có thể cố gắng đạt được trong thời gian tới hay không, có điều kiện nào bạn còn thiếu cần bổ sung khắc phục hay không.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada hoàn hảo nhất.

Bước 5: Gửi hồ sơ

Khi đã có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn gửi đến địa chỉ cần thiết. Nên gửi vài bộ hồ sơ cho những học bổng khác nhau để tăng tỉ lệ săn thành công học bổng của mình.

Bước 6: Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ, bạn có bị trượt cũng là điều hết sức bình thường. Đừng vội nản chí bởi mỗi lần làm hồ sơ săn học bổng, bạn lại có thêm được nhiều kinh nghiệm. Sẵn sàng quay trở lại bước 1 khi hồ sơ của bạn không được xét duyệt.

Chúc bạn săn thành công học bổng du học Canada.

>>> ĐỌC THÊM: 4 khoản chi phí du học Canada chính bạn cần biết

Săn thành công học bổng du học Canada chỉ với 6 bước đơn giản
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!