Hiện nay, đa số các bạn học sinh, sinh viên cũng như các gia đình đều tìm đến trung tâm tư vấn du học nhờ giúp đỡ, hỗ trợ về thủ tục du học Thụy Sĩ. Thế nhưng không phải vì thế mà các bạn trẻ phó thác hoàn toàn, thiếu sự tìm hiểu về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về thủ tục sẽ giúp tăng tỉ lệ du học thành công.

Thủ tục du học Thụy Sĩ gồm những bước nào?

Bước 1: Chọn ngành học và chọn trường học

Không phải ai cũng có thể xác định ngành học, trường học với bản thân ngay từ ban đầu. Bạn nên tìm đến nhân viên tư vấn của trung tâm du học. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng sự hiểu biết về hệ thống giáo dục, hệ thống các trường tại Thụy Sĩ, nhân viên tư vấn du học sẽ cho bạn biết ngành học nào, trường học nào phù hợp với bạn. Tất nhiên, quyết định cuối cùng vẫn ở bạn, nhưng sự tư vấn của trung tâm du học rất quan trọng đấy.

Bước 2: Xin thư mời nhập học – thủ tục du học Thụy Sĩ

Để xin được thư mời nhập học tạm thời, bạn cần có 1 bộ hồ sơ. Trung tâm tư vấn du học sẽ thay bạn chuẩn bị bộ hồ sơ này trong quá trình làm thủ tục du học Thụy Sĩ. Mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ cũng như điều kiện nhập học, bạn chẳng cần mất thời gian lo liệu những giấy tờ hồ sơ đó bởi đã có dịch vụ du học giúp bạn. Khi đã có 1 bộ hồ sơ xin nhập học đầy đủ theo đúng quy định, hồ sơ sẽ gửi đi và thời gian xét duyệt kéo dài từ 2 đến 4 tuần làm việc. Ngay sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt thông quan, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học tạm thời.

Bước 3: Hoàn thành tiền học phí cho năm học đầu tiên

Trong thư mời nhập học tạm thời luôn yêu cầu bạn phải đóng học phí cho năm học đầu tiên. Khoảng 2 đến 3 ngày sau khi bạn đóng học phí vào tài khoản của trường bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học chính thức – điều đó có nghĩa rằng bạn đã chính thức có tên trong danh sách sinh viên nhập học của trường.

Bước 4: Xin visa

Đây là 1 trong những bước quan trọng nhất trên hành trình chuẩn bị đi du học Thụy Sĩ. Hồ sơ visa bao gồm những giấy tờ nào? Kinh nghiệm phỏng vấn visa ra sao? Bạn sẽ được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm tư vấn du học.

Điểm đáng lưu ý nhất trong thủ tục du học Thụy Sĩ chính là chứng minh tài chính. Giấy tờ chứng minh tài chính quan trọng nhất vẫn là tài khoản ngân hàng với số dư đủ để sinh hoạt trong vòng 1 năm tại Thụy Sĩ.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Thụy Sĩ – bạn đã biết chưa?

Thủ tục du học Thụy Sĩ gồm những bước nào?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!