Malta là một đảo quốc xinh đẹp tại Nam Âu, thuộc vùng Địa Trung Hải. Từ năm 2004, Malta đã là thành viên chính thức của Liên Minh châu Âu EU và trở thành thành viên thuộc khổi Schengen từ năm 2007. Với những bạn học sinh mong muốn một nền giáo dục đẳng cấp Châu Âu với một chi phí tiết kiệm thì Malta là một trong những điểm đến hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu tại sao nhé!Hình ảnh có liên quan

Điều kiện chung để du học Châu Âu giá rẻ tại Malta

Đối với các bạn mong muốn du học Châu Âu giá rẻ thông thường sẽ cần có điểm trung bình tốt nghiệp khá tốt và đã có chứng chỉ tiếng Anh, Pháp, Đức… từ trước để đảm bảo được nhập học tại trường và tăng tỷ lệ pass visa.

Hình ảnh có liên quan

Cùng với đó, học sinh và gia đình cần đưa ra được các giấy tờ chứng minh tài chính và nguồn gốc của tài chính như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, bảng lương, giấy tờ thuế… Nhưng khi lựa chọn du học Malta thì du học sinh chỉ cần điều kiện cơ bản như sau:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam

– Có sổ tiết kiệm khoảng 300 – 400 triệu VNĐ

Các chương trình học cho du học sinh Việt Nam tại Malta

Khi đã trở thành thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu và khối Schengen, đất nước Malta tuy nhỏ bé nhưng đã tự khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế. Không chỉ đồng bộ về đồng tiền chung, vận tải, giao dịch thương mại giữa các nước, nền giáo dục Malta qua đó cũng nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo chung.

Kết quả hình ảnh cho study in malta

Ngoài ngành Luật khá đặc thù vì chính sách riêng của từng khu vực, tất cả các ngành học khác tại Malta đều mang lại kiến thức dày dặn chuẩn bị cho công việc tương lai, cũng như bằng cấp giá trị được công nhận trên toàn thế giới. Nên nếu bạn đang quan tâm du học Châu Âu tiết kiệm thì có thể hoàn toàn yên tâm về bằng cấp chuẩn theo khung Châu Âu sau khi tốt nghiệp tại Malta nhé.

Kết quả hình ảnh cho study in malta

Cũng như các nước phát triển khác, khi du học Malta sinh viên có rất nhiều lựa chọn. Nổi bật trong đó là các chương trình ngôn ngữ, cử nhân hay thạc sĩ ở tất cả các ngành.

Chương trình học Thời gian học
Tiếng Anh dưới 8 tháng
Certificate, Diploma Foudation 1 năm
Cử nhân 3 – 4 năm
Thạc sỹ 1.5 – 2 năm

Chi phí du học Malta cần biết

Có một nền giáo dục đạt chuẩn Châu Âu là vậy, nhưng Malta lại hấp dẫn du học sinh nhất vì chi phí tương tối thấp trong suốt quá trình học tập và làm việc. Vì vậy, dù có chung đồng tiền tiêu chuẩn là Euro nhưng chi phí sinh hoạt tại Malta tương đối dễ chịu so với những “người anh em” còn lại trong khối Schengen. Chi tiết về học phí từng cấp học và sinh hoạt phí tại Malta

Chi phí  

Học phí
Phí ghi danh €130 – €200 (tùy trường)
Tiếng Anh €3,000 – €4,000/ khóa €4,000 – €5,200/ khóa
Certificate,

Diploma Foundation

€5,000 – €6,000/ năm
Cử nhân €6,000 – €8,500/ năm €10,000 – €12,000/ năm
Thạc sĩ €7,000 – €8,000/ năm €10,000 – €14,000/ năm
Sinh hoạt phí Thuê nhà ở chung (bao gồm tiện ích) €200 – €220/ tháng
Ăn uống €90 – €110/ tháng
Đi lại €40/ tháng
Phụ phí khác €20 – €50/ tháng

Visa du học Malta

Để có visa Schengen cho mục đích công tác, du lịch thì bạn có thể xin tại các nước khác trong khối Schengen có Đại sứ quán tại Việt Nam, và các visa này chỉ có hiệu lực khá ngắn. Để xin được visa du học Malta, hay là visa dài hạn, hồ sơ cần được Đại sứ quán của Malta chấp thuận. Trong khi hiện tại Malta chỉ đặt Đại sứ quán khu vực châu Á duy nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Vì vậy, các hồ sơ xin visa du học Malta tại Việt Nam bắt buộc phải chuyển qua Đại sứ quán Malta tại Bắc Kinh.

Kết quả hình ảnh cho malta visa

Thấu hiểu được nhu cầu của du học sinh cùng gia đình trong quá trình làm hồ sơ và xin visa Malta, Đại sứ quán Malta tại Trung Quốc chấp nhận hồ sơ xin visa được nộp thay. Chỉ trong một số trường hợp nhất định khi hồ sơ quá yếu như điểm trung bình môn quá thấp, chưa có IELTS, hồ sơ tài chính không đáp ứng được việc học hay lí do quay về Việt Nam không thuyết phục thì học sinh sẽ phải trả lời phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Malta tại Bắc Kinh. Thời gian từ khi học sinh gửi đủ hồ sơ bản cứng theo checklist cho đến khi có kết quả VISA là 2 – 4 tuần.

Kết quả hình ảnh cho study in malta

Thông thường, quy trình xin visa du học Malta bao gồm các bước:

– Chuẩn bị hồ sơ bản cứng đầy đủ gồm: Học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh (nếu có), giấy tờ chứng minh tài chính (sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe, bảng lương, giấy tờ thuế…)

– Phỏng vấn và đóng phí ghi danh với đại diện trường (không hoàn lại)

– Nhận thư mời và đóng học phí theo yêu cầu của nhà trường

– Nộp hồ sơ visa vào đại sứ quán

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỌC THÊM: Hồ sơ du học Malta gồm những gì?

 

Tổng quan du học Malta
4.7 (93.33%) 30 votes

3 COMMENTS

  1. […] Du học Malta chỉ thực sự được biết đến những năm gần đây bởi so với các quốc gia khác ở châu Âu, quốc đảo này vẫn còn khá mới mẻ với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn biết được những lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại lựa chọn Malta làm điểm đến du học của mình. […]

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!