Malta – quốc đảo xinh đẹp bên bờ địa trung hải đang trở thành ngôi sao mới nổi của du học châu Âu. Tổng quan du học Malta được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về bức tranh du học tại thiên đường du lịch.

Đất nước Malta và những nét nổi bật

Bạn có biết, diện tích của Malta chỉ vỏn vẹn hơn 300km2 một chút? Diện tích quốc gia nhỏ bé chỉ bằng 1 tỉnh của nhiều quốc gia khác thế nhưng nền văn hóa của quốc gia này vô cùng đa dạng do trước đây Malta đã từng bị nhiều nước xâm lược. Có lẽ, nước Anh là quốc gia ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến Malta khi chiếm đóng tại đây 1 thời gian dài. Mọi mặt đời sống Malta đều chịu ảnh hưởng từ xứ sở sương mù trong đó có cả giáo dục.

Tổng quan du học Malta – những điều bạn cần biết

Nền kinh tế của Malta không hề thua kém các quốc gia diện tích lớn khác ở châu âu. Đặc biệt những ngành mũi nhọn như du lịch, dịch vụ, hàng hải… đem lại nguồn thu cực lớn cho ngân sách nhà nước mỗi năm.

Sở dĩ, Malta luôn bị nhiều quốc gia nhòm ngó, bởi nắm giữ vị trí chiến lược, là cửa ngõ của châu Âu. Chính vì thế, hải cảng của Malta có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của toàn châu Âu cũng trở thành lợi thế không nhỏ đối với nền kinh tế quốc gia.

Vài nét về nền giáo dục Malta

Đi du học Malta hiển nhiên bất cứ ai cũng phải quan tâm đến nền giáo dục. Tổng quan du học Malta cho thấy nền giáo dục quốc gia này tiếp thu rất nhiều tinh hoa nền giáo dục anh. Nói 1 cách công bằng, chất lượng giáo dục anh được ca ngợi trên toàn thế giới nếu được 10 điểm vậy Malta cũng xứng đáng được 8 điểm. Đặc biệt, tiếng anh mới là ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại Malta chứ không phải tiếng mẹ đẻ. Hiện nay, tại Malta có hơn 40 trường đại học và mỗi năm cấp bằng tốt nghiệp cho khoảng 30.000 sinh viên.

Vì sao nên lựa chọn du học Malta

Với những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn lựa chọn du học Malta:

+ Chương trình giáo dục chất lượng không thua kém các quốc gia phát triển khác trên thế giới cũng như ở châu Âu.

+ Chính phủ Malta quyết định đẩy mạnh kinh doanh giáo dục nên đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn du học sinh, thu hút du học sinh như chính sách học bổng, visa, làm thêm, đinh cư…

+ Chi phí du học Malta hợp lý, không hề đắ đỏ

+ Thủ tục du học Malta, thủ tục xin visa đơn giản với tỉ lệ trượt rất thấp.

+ Du học Malta là bước đệm hoàn hảo để tiến tới du học Anh hay bất cứ quốc gia nào khác ở châu Âu ở bậc học cao hơn.

Mong rằng, qua những chia sẻ về tổng quan du học Malta trên đây của chúng tôi, bạn đọc đã có được cái nhìn toàn diện, cụ thể hơn về quốc gia này cũng như vấn đề du học tại thiên đường du lịch.

Tổng quan du học Malta – những điều bạn cần biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!