Thụy Sĩ – một đất nước được biết đến với những chiếc đồng hồ đắt đỏ hàng đầu, với ngành công nghiệp không khói, với sự yên bình và xinh đẹp là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn đi du học. Tổng quan du học Thụy Sĩ sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về đất nước, con người nơi đây cũng như nền giáo dục mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Diện tích của Thụy Sĩ chỉ khoảng 41.290 km2, nhưng nền văn minh mà Thụy Sĩ xây dựng được bao năm qua là 1 trong những nền văn minh lớn nhất châu Âu. Phía tây Thụy Sĩ giáp với Pháp, phía bắc giáp với Đức và phía đông lại giáp với Áo.

Tổng quan du học Thụy Sĩ – bạn đã sẵn sàng để lên đường

Khí hậu Thụy Sĩ

Khi đi du học, khí hậu nơi bạn sẽ đến rất quan trọng, bởi chỉ khi hiểu về khí hậu quốc gia đó, bạn mới có sự chuẩn bị tốt, tránh sốc nhiệt nếu quá lạnh. Nhìn chung, khí hậu xứ sở đồng hồ do chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa ôn đới nên lượng mưa khá dồi dào, ôn hòa, không quá lạnh cũng không quá nóng. Tuy nhiên, giữa các bang tại Thụy Sĩ có sự khác nhau về thời tiết cũng như sự thay đổi đột ngột nắng mưa. Chính điều này cũng tạo nên nét đặc sắc riêng cho Thụy Sĩ.

Văn hóa, kinh tế của Thụy Sĩ

Hiếm có 1 quốc gia nào trên thế giới có nền văn hóa đa dạng như Thụy Sĩ. Quốc gia này sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó chủ yếu là tiếng Đức sau đó đến tiếng Pháp, tiếng Ý. Ngoài ra, 1 bộ phận nhỏ người dân Thụy Sĩ nói tiếng Romanche. Đa phần người Thụy Sĩ đều biết nói ít nhất 2 thứ tiếng trở lên.

Nói về nền kinh tế của quốc gia này thực sự là niềm ngưỡng mộ của nhiều quốc gia trên thế giới. Chú trọng phát triển những ngành công nghiệp không khói nhằm đem đến sự bảo vệ môi trường tối ưu nhất, Thụy Sĩ đã thực sự tạo được danh tiếng trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cũng như phát triển du lịch. Một số ngành công nghiệp đạt đến trình độ đẳng cấp hàng đầu thế giới khác như điện cơ, cơ khí chế tạo, dược phẩm, tài chính ngân hàng, đồ trang sức, bảo hiểm… Nền kinh tế của Thụy Sĩ phát triển bậc nhất châu âu và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn danh tiếng toàn thế giới.

Nền giáo dục của Thụy Sĩ

Trong tổng quan du học Thụy Sĩ không thể không nhắc đến đặc điểm về nền giáo dục. Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ phân chia như sau:

– Bậc tiểu học: học 6 năm từ 7 – 13 tuổi

– Bậc trung học cơ sở: học 3 năm từ 13 – 16 tuổi

– Chương trình dạy nghề từ 16 tuổi trở lên

– Bậc phổ thông trung học: đạo tạo 4 năm từ 16 – 19 tuổi

– Bậc Đại Học: đào tạo 4 năm

– Bậc sau Đại Học: từ 1 – 3 năm

Không phải ngẫu nhiên, du học sinh quốc tế lựa chọn Thụy Sĩ rất nhiều, bởi chất lượng giáo dục quốc gia này luôn được đánh giá cao với bằng cấp được công nhận toàn thế giới.

>>>> ĐỌC THÊM: Chi phí du học Thụy Sĩ 2018 chi tiết

Tổng quan du học Thụy Sĩ – bạn đã sẵn sàng để lên đường
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!