Visa du học Canada SDS được bắt đầu áp dụng từ ngày 15/3/2018 tại Việt Nam. Chương trình visa này thay thế cho visa du học CES có nhiều điểm tương đồng. Visa SDS hứa hẹn sẽ đem lại cơ hội du học Canada hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam. Cùng chúng tôi phân tích ưu điểm cũng như hạn chế của loại visa này nhé!

Ưu điểm và hạn chế của visa du học Canada SDS

Ưu điểm của visa du học Canada SDS

Du học sinh sở hữu visa theo diện SDS sẽ nhận được không ít thuận lợi. Không phải ngẫu nhiên chính sách visa này được chính phủ Canada đưa ra áp dụng, bởi nó nhằm mục đích thu hút du học sinh trên toàn thế giới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Hiện nay, visa SDS đang được áp dụng tại 4 quốc gia chính là Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và mới nhất là Việt Nam. Visa SDS được ưa chuộng bởi:

+ Thời gian xử lý visa nhanh hơn

+ Các giấy tờ liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính được giảm bớt

+ Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với visa CES nhưng danh sách các trường tham gia SDS không bị giới hạn trong 55 trường nữa mà mở rộng hơn rất nhiều.

+ Chương trình visa du học SDS còn chọn lọc được những du học sinh có thành tích học tập khá trở lên, điều này sẽ đem lại sự thuận lợi cho du học sinh học lực tốt nhưng gặp khó khăn trong việc phải chứng minh tài chính.

Hạn chế visa du học Canada SDS

Không thể phủ nhận những ưu điểm to lớn của visa du học Canada SDS nhưng không có nghĩa rằng visa này không có hạn chế. Khó khăn lớn nhất của visa SDS chính là điều kiện về chứng chỉ tiếng anh. Bỏ đi được điều kiện chứng minh tài chính nhưng SDS chỉ chấp nhận chứng chỉ ielts tối thiểu 6.0 với tất cả các kỹ năng không có kỹ năng nào dưới 6.0 – cao hơn hẳn so với visa CES trước đây.

IELTS 6.0 không hề đơn giản để đạt được đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ về yêu cầu này trước khi tiến hành làm thủ tục xin visa du học.

>>>>> ĐỌC THÊM: Thủ tục du học Canada đầy đủ nhất 2018

Ưu điểm và hạn chế của visa du học Canada SDS
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!