Muốn đi du học chương trình sau đại học, bạn có thể lựa chọn rất nhiều quốc gia khác nhau chứ không riêng gì xứ sở lá phong. Nhưng với những lý do chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ thuyết phục bạn lựa chọn du học Canada sau đại học không hề do dự.

Bằng cấp tại Canada được công nhận trên thế giới

Bạn có muốn tốn kém tiền bạc, thời gian đi du học để có được tấm bằng nhưng tấm bằng đó ít có giá trị hay không? Nền giáo dục của Canada với nhiều tiến bộ thực sự là nền giáo dục ưu tú được toàn thế giới công nhận. Hiển nhiên, bạn được đào tạo từ nền giáo dục đó, được sở hữu tấm bằng từ nền giáo dục đó sẽ rất có giá trị. Không chỉ riêng tại Canada hay về Việt Nam, tấm bằng thạc sĩ trên tay sau khi đi du học Canada về của bạn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin việc, dễ tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vì sao nên lựa chọn du học Canada sau đại học

Thời gian khóa học du học Canada sau đại học rất linh hoạt, phù hợp

Đa phần chương trình đào tạo sau đại học trên thế giới đều kéo dài 2 năm. Tại Canada, thời gian học thạc sĩ cũng khoảng 2 năm như thế. Tuy nhiên, với chính sách học rút gọn, bạn hoàn toàn có thể nhận bằng chỉ sau 1,5 năm học. Việc dễ dàng rút ngắn thời gian giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí và có nhiều cơ hội hơn so với những bạn cùng trang lứa.

Học phí thấp

Chất lượng giáo dục tại Canada không cần phải bàn cãi nhiều trong mọi chương trình, cấp bậc. So với các quốc gia phát triển khác, Canada có chất lượng giáo dục không hề thua kém bất kì quốc gia nào nhưng xét về học phí lại mềm mại hơn rất nhiều. Nếu bạn lựa chọn Anh, lựa chọn Mỹ… hẳn chi phí du học thạc sĩ của bạn sẽ là khoản tương đối lớn đấy. Chi phí du học Canada sau đại học trở thành 1 trong những ưu điểm để du học sinh quyết định lựa chọn.

Có thể ở lại Canada làm việc và tiến tới định cư

Kết thúc chương trình du học Canada sau đại học, du học sinh có thể ở lại làm việc từ 1 – 3 năm. Khoảng thời gian này đủ để bạn làm việc tích lũy tài chính, tích lũy kinh nghiệm và có nhiều mối quan hệ hơn. Đây cũng trở thành tiền đề để bạn dễ dàng đáp ứng các điều kiện nhập cư theo yêu cầu của chính phủ Canada.

>>> ĐỌC THÊM: Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Vì sao nên lựa chọn du học Canada sau đại học
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!