Thụy Sĩ với nền giáo dục và cuộc sống chất lượng hàng đầu thế giới đang là điểm đến thu hút của nhiều du học sinh trong có có du học sinh người Việt. Để thuận lợi thực hiện ước mơ đến xứ sở đồng hồ, bạn cần xin được visa du học. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số những thông tin quan trọng, cần thiết về thủ tục visa du học Thụy Sĩ trong năm 2018.

Visa du học Thụy Sĩ và những điều cần biết

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ gồm những gì?

Thời điểm lý tưởng nhất để chuẩn bị hồ sơ xin visa chính là sau khi nhận được thư mời nhập học chính thức. Bộ hồ sơ xin visa cần những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ 4 ảnh hồ sơ trong đó 2 ảnh kích thước 4×6 và 2 ảnh 5×5 với nền trắng và chụp chưa quá 6 tháng.

+ Bản sao công chứng sổ hộ khẩu

+ Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân photo công chứng

+ Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương

+ Thư mời nhập học từ 1 trường tại Thụy Sĩ

+ Bằng cấp, bảng điểm cao nhất bản sở hữu

+ Chứng chỉ tiếng Anh

+ Chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng

+ Bảng kế hoạch gồm mục đích sang Thụy Sĩ, thời gian học, dự định tương lai, kèm theo cam kết sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Làm hồ sơ xin visa cần lưu ý những gì?

+ Các giấy tờ bản chính hay bản sao công chứng bằng tiếng Việt đều phải có 1 bản dịch công chứng tiếng Anh đi kèm.

+ Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin visa đảm bảo rõ ràng và trung thực. Nếu hồ sơ có sự gian dối, bạn dễ bị cho vào sổ đen và cấm xin visa trong nhiều năm.

+ Phải đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ.

+ Phí nộp hồ sơ visa không hoàn lại là 60 CHF (khoảng 1,5 triệu đồng Việt Nam).

+ Khi nhận được thông báo có visa, muốn nhận visa cần đem theo hộ chiếu và biên lai hoàn thành học phí đến.

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 4 – 5 tuần.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

+ Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại:

Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ ở thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Bến Nghé

Hotline: 08 6299 1200

+ Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ tại:

Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội

Địa chỉ: tầng 15 Tòa nhà Hanoi Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm

Hotline: 04 3934 6589

>>> ĐỌC THÊM: Du học Thụy Sĩ tại Học viện Quản trị Du lịch Khách sạn HTMi

Visa du học Thụy Sĩ và những điều cần biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!