Đi du học châu Âu đối với rất nhiều bạn trẻ là giấc mơ xa vời bởi hầu hết các quốc gia châu Âu đều khó khăn trong việc xin visa cũng như chứng minh tài chính. Thế nhưng, Malta – thiên đường du lịch lại giúp giấc mơ du học châu Âu gần hơn bao giờ hết. Chất lượng giáo dục tại đây không hề thua kém các quốc gia phát triển nào trên thế giới, nhưng thủ tục xin visa du học Malta lại đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Xin visa du học Malta và những điều cần biết

Đôi nét về visa du học Malta

Thủ tục cũng như hồ sơ xin visa Malta dành cho du học sinh vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Đặc biệt, tin mừng đối với những bạn muốn đến khám phá quốc đảo xinh đẹp này: tỉ lệ bạn trẻ Việt Nam trượt visa Malta cực thấp. Sở dĩ có được điều này bởi chính phủ Malta đã bỏ đi yêu cầu chứng minh tài chính với du học sinh người Việt. Không cần chứng minh tài chính, quá trình chuẩn bị hồ sơ nhờ đó cũng được rút gọn và nhàn nhã hơn. Mặc dù tại Việt Nam không có đại sứ quán Malta, nhưng bạn có thể xin visa du học quốc gia này tại đại sứ quán Pháp nếu thời hạn du học dưới 3 tháng. Trong trường hợp muốn xin visa du học trên 6 tháng phải xin tại đại sứ quán Malta ở Bắc Kinh.

Một điều chúng tôi muốn nhấn mạnh với bạn, chính phủ Malta sẽ không cấp visa du học thời hạn dài hơn 1 năm cho bất cứ trường hợp nào. Chính sách này khác hoàn toàn so với nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, khi đã xin được visa lần 1, để gia hạn visa tiếp tục du học hay làm việc tại Malta không đòi hỏi quá nhiều thời gian, thủ tục nữa.

Quy trình xin visa du học Malta

Bước 1: Chọn trường và khóa học

Sau khi chọn trường và hồ sơ xin nhập học của bạn được chấp thuận, bạn thanh toán học phí 1 năm đầu tiên để nhận giấy mời nhập học chính thức.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa sẽ được chúng tôi đề cập đến ở phần tiếp theo.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán

Nộp hồ sơ xin visa du học Malta đầy đủ tại đại sứ quán Pháp ở Việt Nam hoặc đại sứ quán Malta ở Bắc Kinh sau đó chờ đợi kết quả.

Kết quả visa báo về, bạn yên tâm chuẩn bị hành lý, sắp xếp chỗ ăn chỗ ở và lên đường đi du học thôi!

Hồ sơ xin visa du học Malta cần những gì?

– Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

– Hộ chiếu, visa Schengen đã từng được cấp (thường những hồ sơ có giấy tờ này sẽ được duyệt rất nhanh)

– 2 ảnh màu, kích  thước 3.5cmx4.5cm, phông nền trắng.

– Giấy  khai sinh, sổ hộ khẩu bản phô tô công chứng

– Giấy đăng  ký kết hôn (nếu có)

– Thư mời nhập học chính thức của trường

– Bảo hiểm học sinh

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Malta phải nộp kèm phí xin visa không hoàn lại.

Xin visa du học Malta và những điều cần biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn!
Vui lòng nhập số điện thoại!